Sẽ phạt nặng các hành vi vi phạm quy định về dạy thêm

Thứ sáu, ngày 15/03/2013 Lúc 07:15 (Theo giaoducthoidai.vn)   

(GD&TĐ) - Các hành vi vi phạm quy định về dạy thêm sẽ bị phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Đó là một nội dung trong dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đang được Bộ GD&ĐT công bố để lấy ý kiến đóng góp trong nhân dân.

Cụ thể, sẽ phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với hành vi cắt giảm chương trình chính khóa để đưa vào dạy thêm, ép buộc học sinh học thêm. Phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với đơn vị tổ chức dạy thêm tại địa điểm không đảm bảo quy định.

Phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với hành vi quản lý thu, chi tiền dạy thêm học thêm không đúng quy định, hồ sơ không đầy đủ. Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi dạy thêm không có giấy phép hoặc giấy phép đã hết hạn sử dụng. Phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng đối với hành vi cấp giấy phép dạy thêm, học thêm không đúng thẩm quyền.

Buộc chấm dứt hoạt động giáo dục trái phép, trả lại cho người học các khoản tiền đã thu và chịu mọi chi phí tổ chức hoàn trả đối với hành vi vi phạm. Thu hồi văn bằng, chứng chỉ đã cấp trái phép, thu hồi giấp phép đối với các tổ chức và cá nhân vi phạm.

Buộc khôi phục quyền lợi học tập của người học do hành vi vi phạm gây ra theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền. Buộc giải thể các đơn vị thành lập trái phép. Buộc cơ sở đào tạo thực hiện chuyển người học sang học tại cơ sở giáo dục khác, sắp xếp số lượng học sinh, sinh viên đúng số lượng/ lớp theo quy định.

Lan Anh