Điểm sàn chính thức của bộ GD- ĐT dự kiến được công bố vào ngày 8-8

Thứ hai, ngày 01/08/2011 Lúc 22:07 (Theo diemthidaihoc.chodientu.vn)   

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga: 'Nhìn chung ở các khối thi, nhất là khối A, số điểm trung bình của TS nhiều hơn nên dự kiến điểm sàn năm nay không dao động nhiều so với năm 2010.'

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Với kết quả điểm thi năm nay, có thể khẳng định đề thi đáp ứng đúng yêu cầu của Bộ GD-ĐT, thể hiện được ý tưởng phân loại tốt trình độ TS. Tuy không có nhiều điểm tuyệt đối, nhưng điểm thi của các trường tốp đầu vẫn cao và đều hơn, nên điểm chuẩn của nhiều trường dự kiến tăng so với năm 2010. Còn ở nhiều trường tốp dưới, phổ điểm không có nhiều điểm cao nhưng không có biến động lớn, mức đạt 4-6 điểm ở các môn thi tăng nên nguồn tuyển được đảm bảo. Nhìn chung ở các khối thi, nhất là khối A, số điểm trung bình của TS nhiều hơn nên dự kiến điểm sàn năm nay không dao động nhiều so với năm 2010. 

Dự kiến ngày 8.8, Hội đồng xét điểm sàn tuyển sinh năm 2011 sẽ họp để quyết định việc này. Hiện tại, Bộ chưa tổng hợp hết dữ liệu kết quả thi của các trường, nhưng qua thông tin tuyển sinh trên các báo cũng như dựa vào nhận định của các trường, tôi thấy nhiều khả năng điểm sàn các khối thi sẽ tương đương năm 2010.

Những trường ở các vùng kinh tế đặc thù, các ngành nghề khó tuyển... sẽ được vận dụng các nguyên tắc ưu tiên của quy chế tuyển sinh, để xác định điểm trúng tuyển hợp lý đối với từng khối ngành, sát với điều kiện thực tế.

Vũ Thơ

Tra điểm thi đại học cao đẳng 2011 tại đây

Xem điểm chuẩn 2011 tại đây