Cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu

Thứ năm, ngày 21/03/2013 Lúc 16:05 (Theo giaoducthoidai.vn)   

(GD&TĐ) - Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, những năm qua, Bà Rịa-Vũng Tàu trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hàng trăm dự án đầu tư trong và ngoài nước, tập trung vào phát triển kinh tế biển. Đây là lĩnh vực có lợi thế của tỉnh nhà và cũng là cơ hội tiếp cận việc làm hấp dẫn cho sinh viên trên địa bàn tỉnh trong đó có Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu.

Lợi thế cụm cảng, dịch vụ logistics và cụm công nghiệp dầu – khí.

Bà Rịa-Vũng Tàu có cụm cảng nước sâu tập trung ở lưu vực sông Thị Vải, tiếp nhận tàu trên 120 ngàn tấn vào cập cảng và là cửa ngõ giao lưu hàng hải quốc tế. Đến nay, đã có 52 dự án cảng, trong đó có 21 cảng đang hoạt động, với tổng công suất khoảng 45 triệu tấn hàng hoá/năm. Cảng nước sâu là một trong những thế mạnh vượt trội của cụm cảng Bà Rịa-Vũng Tàu. Bên cạnh xây dựng thành phố cảng Phú Mỹ, đồng hành phát triển các khu công nghiệp sản xuất điện, đạm phân bón, thép và các mặt hàng tiêu dùng từ dầu và khí. Bà Rịa-Vũng Tàu đã và đang hình thành nhanh một tuyến hành lang kinh tế dịch vụ của một đô thị-cảng biển và cảng sông hiện đại, sầm uất. 

Du lịch biển - đảo, ngành kinh tế mũi nhọn.

Chiến lược về phát triển kinh tế du lịch từ nay đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2020 xác định ngành du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Trung bình mỗi năm có khoảng hơn 6 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến Bà Rịa-Vũng Tàu. Hiện nay, vùng ven biển từ Vũng Tàu-Long Hải-Phước Hải đến Bình Châu, nơi tập trung phần lớn các hoạt động du lịch của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang được khai thác hiệu quả với nhiều sản phẩm du lịch phong phú, hình thành một hành lang kinh tế du lịch ven biển liên hoàn với các dự án trong và ngoài nước đang triển khai nhanh chóng. Trong thời gian qua, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thu hút nhiều dự án đầu tư mới trong đó có những dự án quy mô lớn hàng tỷ USD như Hồ Tràm Strip; Sài Gòn Atlantis Hotel; Công viên thế giới kỳ diệu Vũng Tàu; Vườn thú hoang dã Safari Bình Châu…vì vậy nhu cầu nguồn nhân lực là rất lớn. Chỉ tính riêng dự án Hồ Tràm Strip, Trường đã ký kết với MGM Grand Hồ Tràm cung cấp nguồn nhân lực ngay từ cuối năm 2013 và những năm tiếp theo lên đến 10.000 người với nhiều ngành nghề. Đặc biệt là doanh nghiệp sẽ tham gia cùng nhà trường trong quá trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đầu ra đáp ứng yêu cầu của dự án.

Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu tập trung phát triển nội lực, tăng cường hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trường xây dựng chương trình đào tạo theo hướng đa ngành (9 ngành cho mỗi trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp); đa lĩnh vực (công nghệ kỹ thuật, quản lý kinh doanh, nhân văn); đa hệ (chính qui, vừa làm vừa học); đa loại hình (tập trung dài hạn, liên thông, văn bằng hai). Hiện qui mô của Trường trên 7.500 sinh viên, học sinh (SVHS). Theo kế hoạch phát triển, qui mô đến năm 2015 là 10.000, đến năm 2020 là 15.000 SVHS; tiếp tục phát triển thêm ngành học (chú trọng đến các ngành kinh tế kỹ thuật biển) và đào tạo sau đại học. Nhà trường luôn chú trọng đến việc phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Đến nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng của Trường có trên 400 người, trên 70% có trình độ sau đại học trong đó có nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ khoa học, tiến sĩ. Bên cạnh đó Trường luôn xây dựng, hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận các chương trình tiên tiến đáp ứng nhu cầu xã hội. Từ năm học 2011-2012, Trường tổ chức đào tạo đại học, cao đẳng theo hệ thống tín chỉ với bộ chương trình đào tạo tối ưu, trong đó tập trung tăng cường thời lượng thực hành đặc biệt đối với các ngành khối công nghệ kỹ thuật. Chú trọng mở các chuyên ngành, loại hình mới: Chuyên ngành Quản trị logistics và chuỗi cung ứng trình độ đại học, cao đẳng; các khoá học chuyên đề, bồi dưỡng ngắn hạn trong lĩnh vực logistics; triển khai dự án hợp tác đầu tư với STC Group Hà Lan xây dựng trung tâm đào tạo logistics nằm trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh và khu vực; mở thêm chuyên ngành kinh tế xây dựng; Quản trị nguồn nhân lực; Thương mại điện tử… Ngay từ năm học 2013-2014, Trường đưa vào giảng dạy 2 chương trình tiên tiến được chuyển giao từ City University of Seattle–Hoa Kỳ (trên 75% thời lượng dạy bằng tiếng Anh) gồm chuyên ngành Quản trị logistics và chuỗi cung ứng, Quản tri doanh nghiệp.

Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành phù hợp, hiện tại Trường có 3 cơ sở tại thành phố Vũng Tàu đáp ứng cho việc đào tạo khoảng 10.000 SVHS. Ngay trong năm 2013, Trường tiến hành xây dựng cơ sở chính (gần 10ha tại phường 11 Tp Vũng Tàu) với trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, đáp ứng cho đào tạo 15.000 SVHS trong các năm tới. Kết hợp đổi mới và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, Trường đã đầu tư hệ thống quản lý hiện đại (trên 2,5 tỷ đồng) kết hợp vận hành theo hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008, các hoạt động của Trường đều được chuẩn hoá, tiện ích cho người học, quản lý.

Đặc biệt nhà trường luôn quan tâm đến chế độ chính sách đối với người học, thực hiện đúng các qui định của Nhà nước cho các đối tượng ưu tiên theo diện chính sách; xét cấp học bổng theo từng học kỳ, từng năm học, tạo điều kiện tối đa cho SVHS gặp điều kiện khó khăn được tham gia học tập; miễn học phí năm thứ nhất cho sinh viên trúng tuyển đại học từ 21 điểm trở lên; giảm học phí cho gia đình có từ hai người trở lên học tại trường cùng một thời điểm. Hàng năm nhà trường trao học bổng và khen thưởng với số tiền trên 1 tỷ đồng, trong đó 50% là nguồn kinh phí của Trường, phần còn lại tiếp nhận từ sự hỗ trợ của doanh nghiệp, cá nhân. Mức học bổng từ 1-5 triệu đồng, nhiều sinh viên được nhận học bổng với mức 20 triệu đồng/năm. Để góp phần nâng cao chất lượng, tạo cơ hội việc làm cho SVHS tốt nghiệp nhà trường luôn tạo mối gắn kết với doanh nghiệp và người học (cựu SVHS). Theo kết quả thống kê chưa đầy đủ, trong số gần 5.000 sinh viên, học sinh của Trường đã tốt nghiệp các trình độ, có 4.300 người (chiếm 86%) có việc làm. Đây là kết quả tích cực, được xã hội đánh giá cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Về hợp tác quốc tế, Trường được Bộ GD&ĐT cho phép liên kết đào tạo cử nhân và thạc sĩ Quản trị kinh doanh với City University of Seattle–Hoa Kỳ, chương trình giảng dạy và bằng cấp do City University đảm nhận (chương trình đào tạo cử nhân 3+1: 3 năm học tại Việt Nam và 1 năm học tại Hoa Kỳ, Anh, Cananda hoặc một trong 12 nước đã ký kết với CityU). Chương trình đã được kiểm định chất lượng bởi Uỷ ban các trường đại học, cao đẳng vùng Tây Bắc Hoa Kỳ (North West Committee on Colleges and Universities). Khi được triển khai tại Việt Nam, người học được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của Hoa Kỳ với mức học phí phù hợp. Ngoài ra Trường còn triển khai chương trình tiếng Anh tiền du học giúp học viên có đủ năng lực tiếng Anh vào học các chương trình cử nhân và thạc sĩ của các trường đại học nước ngoài.

Trên đây là những thông tin nhằm chia sẻ đến quý phụ huynh và thí sinh, hy vọng sẽ góp phần trong việc lựa chọn nơi học, ngành học, bậc học phù hợp với khả năng của bản thân và điều kiện của gia đình. Đặc biệt, góp phần cho thí sinh định hướng cơ hội việc làm tại Bà Rịa-Vũng Tàu, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn mà các ngành đào tạo của Trường đã, đang và sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu xã hội. 

Chúc các bạn thành công. 

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÀ RỊA-VŨNG TÀU

TUYỂN SINH TOÀN QUỐC ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG

HỆ CHÍNH QUY NĂM 2013 - MÃ TRƯỜNG: DBV

 

TT

Ngành/ chuyên ngành

đào tạo

Mã ngành/ chuyên ngành

Khối

thi

Ghi chú

Đại học

Cao đẳng

1

† Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử,3  chuyên ngành:

- Kỹ thuật điện

- Kỹ thuật điện tử

- Điều khiển và tự động hoá

D510301

 

C510301

A, A1

– Trường không tổ chức thi, chỉ xét tuyển những thí sinh dự  thi ĐH, CĐ năm 2013 tại các trường ĐH, CĐ trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT;

– Điểm trúng tuyển theo ngành học và khối thi;

– Tất cả các ngành CĐ được dự thi liên thông lên ĐH hệ chính qui;

– Miễn học phí năm thứ nhất cho thí sinh trúng tuyển ĐH từ 21 điểm trở lên;

– Sinh viên được xét nhận học bổng, khen thưởng theo từng học kỳ, năm học;

– Trường có ký túc xá đảm bảo lưu trú cho sinh viên ở xa.

– Học phí:

ĐH: 270.000 đồng/ tín chỉ.

CĐ: 230.000 đồng/ tín chỉ.

 

2

† Công nghệ thông tin, 3 chuyên ngành

- Kỹ thuật máy tính

- Công nghệ phần mềm

- Hệ thống thông tin

D480201

C480201

A, A1, D1

3

† Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, 3 chuyên ngành:

- Xây dựng dân dụng và công nghiệp

- Xây dựng công trình biển

    (cảng biển)

- Kinh tế xây dựng

D510102

C510102

A, A1

4

† Công nghệ kỹ thuật cơ khí (dự kiến)

D510201

C510201

A, A1

5

† Công nghệ kỹ thuật hoá học, 2 chuyên ngành:

- Hoá dầu

Công nghệ môi trường

D510401

C510401

A, B

6

† Công nghệ thực phẩm

D540101

C540101

A, B

7

† Kế toán, 2 chuyên ngành:

- Kế toán kiểm toán

- Kế toán tài chính

D340301

C340301

A, A1, D1,2,3,4,5,6

8

† Quản trị kinh doanh,6 chuyên ngành:

- Quản trị doanh nghiệp

- Quản trị du lịch-Nhà hàng-Khách sạn

- Quản trị tài chính

- Quản trị logistics và chuỗi cung ứng

- Quản trị nguồn nhân lực

- Thương mại điện tử

D340101

C340101

A, A1, D1,2,3,4,5,6

9

† Đông Phương học 2 chuyên ngành đại  học:

 - Ngôn ngữ Nhật

Tiếng Việt cho người nước ngoài

 † Tiếng Nhật (cao đẳng)

D220213

 

 

C220209

C, D1,2,3,4,5,6

10

† Ngôn ngữ Anh chuyên ngành Tiếng 

    Anh thương mại  (đại học)

 † Tiếng Anh chuyên ngành Tiếng Anh

      thương mại (cao đẳng)

D220201

 

 

 

C220201

A1, D1

TỔNG CHỈ TIÊU ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG: 1.300

 

 
 Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu, ĐC: 80 Trương Công Định, Phường 3, TP.Vũng Tàu
ĐT: (064) 3533114; 3533267; 3533512; 3532235; Fax: 3532233
Email: phongdaotao.dbv@moet.edu.vn; website: http://www.bvu.edu.vn
 
 
THÔNG BÁO TUYỂN SINH
CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN QUẢN TRỊ KINH DOANH (3+1)
VÀ THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH
 
- Trường Đại học Bà Rịa–Vũng Tàu (BVU) liên kết với Trường City University of Seattle (CityU) – Hoa Kỳ triển khai 2 chương trình liên kết đào tạo:
 
1. Cử nhân Quản trị kinh doanh 3 + 1 (Quyết định số 3613/QĐ-BGDĐT ngày 11/09/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)
* 03 năm đầu: học tại BVU
* 01 năm cuối: học tại CityU–Hoa Kỳ
* Học phí: 
- 03 năm đầu: 126.000.000 VNĐ/năm ( 6.000 USD/năm)
- 01 năm cuối học tại CityU: học phí khoảng 409.941.000 VNĐ/năm ( 19.521 USD/năm)
* Chương trình đào tạo do trường CityU đảm nhận và cấp bằng
* Điều kiện xét tuyển:
- Tốt nghiệp THPT
- Tiếng Anh: Đầu vào IELTS 5.5 (hoặc tương đương) – Năm cuối chuyển tiếp qua CityU: IELTS 6.0 (hoặc tương đương).
* Nhận hồ sơ: Thường xuyên
* Khai giảng: Tháng 10
 
2. Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Quyết định số 34/QĐ-BGDĐT ngày 03/01/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)
* Thời gian đào tạo: 02 năm
* Địa điểm: học tại BVU 
Học viên có thể chuyển tiếp chương trình qua học tại CityU – Hoa Kỳ vào bất cứ thời gian nào theo đăng ký của học viên
* Toàn bộ chương trình đào tạo do trường CityU đảm nhận và cấp bằng
* Học phí: 157.500.000 VNĐ/năm ( 7.500 USD/năm)
Đặc biệt: Học bổng 3.000 USD cấp cho mỗi học viên đăng ký khóa đầu tiên. Những khóa tiếp theo sẽ xét cấp học bổng cho những học viên đạt kết quả giỏi năm thứ 1.
* Điều kiện xét tuyển:
- Tốt nghiệp cử nhân
- Tiếng Anh: Đầu vào IELTS 5.5 (hoặc tương đương)
* Nhận hồ sơ: Thường xuyên
* Khai giảng: Tháng 10
 
THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ
Khoa Quốc tế - Trường ĐH Bà Rịa–Vũng Tàu
80 Trương Công Định, P.3, Tp. Vũng Tàu
Điện thoại: 064-3554733; 0909 514 325;  0983 277 355
Fax: 064 -353 2233; Email: khoaquocte.dbv@moet.edu.vn